Website bị copy bài viết??? Đây là cách xử lý!!!

Chào anh em, hôm nay có thêm 1 ông “hàng xóm tốt bụng” nữa copy nội dung bài viết của bên mình và không may bài viết đó cũng lên top google ngay dưới kết quả của website bên mình, mình quyết định report ngay và tiện thể hướng dẫn cho anh em nào chưa biết cách báo cáo/report bài viết copy với công cụ chính thống Google. Vì là công cụ báo cáo nội dung vi phạm bản quyền của Google nên anh Gồ sẽ xóa kết quả website “hàng xóm tốt bụng” trên bảng tìm kiếm Google thôi nhé (cái này hiển nhiên). Những công cụ tìm kiếm khác như Bing, NgốcNgốc (coccoc search) hay Yahoo Search thì không liên quan…

bai-viet-bi-copy
Bài viết copy đang cạnh tranh TOP với bài viết gốc của mình

Khi nào thì nên Report nội dung vi phạm bản quyền

Không phải lúc nào mình cũng đi report những trang copy nội dung của bên mình, mặc dù con số này là tương đối nhiều do nội dung bên mình làm khá là oke. Vậy khi nào thì nên report nội dung vi phạm bản quyền???

  1. Khi nôi dung gốc là của bạn: Chắc chắn rồi, chỉ khi nội dung gốc là do bạn viết ra thì hẵng báo cáo nhé. Làm bậy không khéo lại gậy ông đập lưng ông.
  2. Khi nội dung sao chép cạnh tranh với nội dung gốc của bạn: Có vẻ hơi rối nên bạn có thể hiểu là khi bạn gõ từ khóa mục tiêu và thấy có trang web copy nội dung đang cạnh tranh top với website của bạn. Lúc này thì máu chó trong mỗi chúng ta nổi lên cũng đủ sống chết với bọn làm ăn thất đức rồi phải không nào :)))
trang-tong-quan-report-noi-dung-vi-pham-ban-quyen
Trang tổng quan công cụ Report nội dung vi phạm bản quyền

Chi tiết cách Report nội dung vi phạm bản quyền (copy nội dung)

Để bắt đầu, bạn mở nội dung gốc của bạn và những nội dung copy (có thể báo cáo nhiều trang web 1 lần).

  • Xác định đoạn nội dung bị copy: Tối thiểu mình chưa thử nhưng thường thì trùng lặp tầm 2 dòng là có thể report tỷ lệ thành công rất cao rồi. Phần này anh em lưu ý là đoạn nội dung copy không nhất thiết phải trùng 100% mà trùng ngữ nghĩa, nếu khác mã hay đối thủ thay đổi thương hiệu, địa danh, từ khóa địa điểm hoặc mã sản phẩm..v.v anh em vẫn report được. Đoạn này mình thấy Gồ rất hay mặc dù méo biết là người check hay máy check.
noi-dung-copy
Xác định phần nội dung bị copy

 

Report nội dung vi phạm bản quyền 2019 (3)
Report nội dung vi phạm bản quyền 2019 (1)
Report nội dung vi phạm bản quyền 2019 (1)
Report nội dung vi phạm bản quyền 2019 (2)
Report nội dung vi phạm bản quyền 2019 (2)
Report nội dung vi phạm bản quyền 2019 (3)
  • >> Nhấn gửi rồi chờ đợi kết quả

Tận hưởng thành quả

Sau khi nhấn gửi thì đơn khiếu nại của anh em sẽ vào trạng thái chờ xử lý như hình:

cho-xu-ly-vi-pham-ban-quyen
Đơn khiếu nại được gửi đi và nằm trong hàng chờ xử lý

Chờ khoảng 30p đến 3 tiếng thì sẽ có kết quả. Nếu thành công thì URL chứa nội dung copy sẽ không còn xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm google. Thay vào đó là dòng thông báo như sau:

“Để đáp lại nhiều khiếu nại chúng tôi nhận được theo Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ của Hoa Kỳ, chúng tôi đã xóa 7 kết quả khỏi trang này. Nếu muốn, bạn có thể đọc các khiếu nại DMCA dẫn đến hành động xóa tại LumenDatabase.org: Khiếu nại, Khiếu nại.”

report-thanh-cong
Report thành công

Xem trang tổng quan xóa do vi phạm bản quyền tại đường link này!

Trên đây là quy trình thực hiện báo cáo nội dung vi phạm bản quyền (sao chép nội dung) với Google giúp anh em lấy lại công bằng. Anh em nào làm không được thì comment xuống dưới để cùng bình luận. Một lưu ý nhỏ được rút ra từ bài viết này là:

Nếu như bài viết của mình public trước nhưng đối thủ nhanh tay copy rồi được index trước thì sao???

Đây là một vấn đề rất nhiều anh em gặp phải và cũng khá đau đầu khi website đối thủ có độ Trust cao đến cực cao. Nếu website anh em thuộc loại ruồi muỗi thì khá khó để Report được mấy thằng “kẻ cắp mất dạiiiiii…” kia nên chỉ có thể dùng tool submit bài viết ngay sau khi public rồi cầu nguyện nhanh cho được index thôi.

Chúc anh em thành công./


Bạn đang xem bài viết tại QuanMach.Com – Copy bài viết tại blog này là…À mà thôi!

4 bình luận về “Website bị copy bài viết??? Đây là cách xử lý!!!”

Viết một bình luận