Class C là gì và ý nghĩa của Class C (IPv4) trong SEO

Bài viết này mình đã tìm hiểu rất kỹ các khái niệm Class A-B-C-D, IPv4… Ảnh hưởng của chúng đến việc chọn hosting SEO để chuẩn bị cho dự án xây dựng hệ thống 30 PBN cực kì tâm huyết và tốn kém của mình.

SEO-Hosting-khac-Class-C
SEO-Hosting-khac-Class-C

IPv4 – IPv6 ???

IPv4 là Giao thức Internet phiên bản 4 (viết tắt IPv4, từ tiếng Anh Internet Protocol version 4) là phiên bản thứ tư trong quá trình phát triển của các giao thức Internet (Internet Protocol). Đây là phiên bản đầu tiên của IP được sử dụng rộng rãi. Hiện tại, IPv4 vẫn là giao thức được triển khai rộng rãi nhất trong bộ giao thức của lớp internet. IPv6 (giao thức Internet phiên bản 6) hiện cũng đã được triển khai nhưng chưa phổ biến.

1 địa chỉ IPv4 sẽ có cấu trúc 4 lớp (Class) phân tách mỗi lớp bằng dấu chấm, thứ tự là

A.B.C.D 

Như vậy, IP khác Class C quá rõ ràng rồi (mình bôi đỏ ở trên)
Lưu ý: A,B,C,D trong khoảng 0-255 (8bit)
Ví dụ:
123.213.111.12
123.213.112.23
123.213.113.1
=> 3 địa chỉ IP này khác Class C

Mỗi tên miền là một địa chỉ IP

Các thiết bị mạng bản chất vẫn sử dụng IP để giao tiếp với nhau. Tuy nhiên người dùng sẽ RẤT khó khăn để có thể nhớ địa chỉ IP này (Có thể nói là không nhớ được). Để giải quyết vấn đề này, hệ thống tên miền (DNS: Domain Name System – Domain name server) ra đời. Có thể xem DNS có cấu trúc gồm hai cột, một cột là địa chỉ IP, cột còn lại là tên miền. Khi người dùng gõ một tên miền vào trình duyệt, tên miền này sẽ được gửi đến một máy chủ DNS để “dịch” tên miền này sang địa chỉ IP, là địa chỉ được sử dụng để các thiết bị mạng giao tiếp với nhau. Như vậy việc truy cập giữa các thiết bị mạng sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Chỉ với giải pháp này, hiện nay việc sử dụng website trở nên phổ biến, Email và rất nhiều các dịch vụ khác cũng “ăn theo” Domain Name System này.

IP-Class-C
IP-Class-C

Chọn Hosting SEO khác Class C của IP

Nghe có vẻ loằng ngoằng nên mình sẽ cố giải thích để các bạn hiểu.

Câu chuyện bắt đầu bằng việc Google không chấp nhận thậm chí là “dùng mọi cách” để ngăn chặn việc người dùng cố tình thao túng kết quả xếp hạng của google (SEO). Anh em làm SEO thì luôn “dùng mọi thủ đoạn” để có kết quả tốt hơn trong bảng xếp hạng này. Vì thế cả 2 bên đều hiểu các phương pháp SEO phổ biến là xây dựng hệ thống vệ tinh để bắn link về money site.

Khi xây dựng vệ tinh, để giảm chi phí, anh em thường dùng chung hosting cho các site vệ tinh này thậm chí cả site chính và GG nhận biết việc anh em sở hữu nhiều trang web vệ tinh bằng rất nhiều dấu hiệu (footprint) trong đó dễ nhận biết nhất đó là xây dựng liên kết giữa các trang trùng hoặc “gần trùng” dải IP.

Để đánh lạc hướng GG và làm cho mọi thứ “trông có vẻ” tự nhiên, cộng đồng seo đã đưa ra lời khuyên rằng anh em phải xây dựng vệ tinh khác IP và phải khác từ Class C, nếu khác Class D vẫn chưa đủ tin tưởng nhé.

Một vài lời khuyên và kết luận

Đến đây, hy vọng anh em đã hiểu sơ bộ về IPv4, Class C và ảnh hưởng của chúng đến SEO.
Kết luận: Tuyệt đối không được bắn link từ 2 vệ tinh cùng IP về 1 money site

Lời khuyên: Bài viết này được post ngày 12/12/2017 và tại thời điểm này, google đang rất khó tính các vấn đề liên quan đến xây dựng vệ tinh. Anh em cần đặc biệt cẩn thận để tránh để lại Footprint (dấu hiệu). 

Với hosting:

  • Tuyệt đối không được trùng IP.
  • Không nên dùng host cùng nhà cung cấp. Nếu dùng chung thì phải khác gói host, khác Class C và không nên đặt quá 3 site.

Với Domain

  • Khác tên đăng ký.
  • Khác địa chỉ.
  • Khác số điện thoại đăng ký.
  • Khác email đăng ký.
  • Khác nhà cung cấp tên miền ngoại trừ một vài nhà cung cấp quá lớn như:

Trên đây là một số kiến thức mình hệ thống lại về vấn đề IPv4 khác Class C và ảnh hưởng của nó đến chọn SEO hosting. Kiến thức của mình còn rất hạn hẹp mong nhận được sự góp ý của anh em.


Vui lòng ghi nguồn QuanMach.Com nếu copy từ trang này!
Chân thành cám ơn!


Viết một bình luận