A.B.C.D.E.F.G.H.I.J.K.L.M.N.O.P.Q.R.S.T.U.V.W.X.Y.Z

 

D

  • DIY (Do It Yourself) = Tự tay làm

Do it yourself (DIY, tự tay làm lấy)  một thuật ngữ dùng để mô tả xây dựng, sửa đổi, hoặc sửa chữa một cái  đó mà không có sự trợ giúp của các chuyên gia. Cụm từ DIY được đưa vào sử dụng phổ biến vào những năm 1950 trong dự án cải thiện nhà mà người dân sử dụng kĩ năng của mình để sửa chữa, tu sửa một cách độc lập.

I

  • IC (integrated circuit) = Vi mạch = Chíp

Vi mạch, hay vi mạch tích hợp, hay mạch tích hợp là tập các mạch điện chứa các linh kiện bán dẫn và linh kiện điện tử thụ động được kết nối với nhau, để thực hiện được một chức năng xác định. Tức là mạch tích hợp được thiết kế để đảm nhiệm một chức năng như một linh kiện phức hợp.

S

  • SkyActiv: Tên của một công nghệ động cơ do hãng ô tô Mazda phát triển

SkyActiv là công nghệ đột phá nhất của thương hiệu Mazda với giải thưởng “Công nghệ năm” tại Nhật Bản. Động cơ SkyActiv là động cơ phun xăng trực tiếp (Gasoline Direct injection- GDI), hút khí tự nhiên thế hệ mới. Điểm khác biệt của công nghệ này là tạo ra hỗn hợp hòa khí áp lực cao trong buồng đốt nhằm tăng công suất và hiệu suất cho động cơ.

  • SEO (Search Engine Optimization): Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm đạt thứ hạng cao hơn.

Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).