Thiết kế web Nina – FUCK!!!!

0
194

CẢNH BÁO! Tất cả bạn bè trong list friend. Các bạn có nhu cầu làm web, mua Hosting hay Domain tránh xa các dịch vụ của công ty thiết kế web NINA (nina.vn) nhé!

Nina là 1 đơn thiết kế web tào lao và có chính sách khủng bố khách hàng 1 cách kinh tởm. Họ tuyển liên tục và tuyển các thành phần nhân viên từ mọi nghành nghề với mục đích “khủng bố tinh thần khách hàng qua điện thoại”. Thiết kế web nina:

  • Thiếu chuyên môn nghiêm trọng
  • Khủng bố tinh thần khách hàng

Một số đánh giá cộng đồng về NINA:

Thành viên “Hoàng Long Garden” trên 5s.vn

“Tình hình là bực không chịu nổi. Cả 2 năm nay toàn bị cái công ty thiết kế web Nina. Ở công viên phần mềm Quang Trung gọi điện mãi. Đang đi xe cũng bị gọi, ăn, ngủ, cũng bị gọi, vệ sinh cũng bị gọi, tiếp khách cũng bị gọi. Dù từ chối cả hàng chục lần vẫn bị gọi. Có tuần nó gọi 4 lần. Mỗi lần nó gọi là 1 người, một số khác nên không biết chặn cách nào. Có lần ức chế quá hỏi nó sao gọi hoài vậy thì nhân viên trả lời ngay “anh đăng ký dịch vụ bên em thì hết bị gọi”
– Search tên cái công ty này thì đầy nạn nhân của nó khách hàng cũng có, nhân viên của nó cũng có. Rõ ràng nó có chính sách khủng bố điện thoại khách hàng.
Các bác có cách nào trị nó không. Chứ ức chế quá. Số điện thoại để người ta làm ăn mà nó cứ gọi hoài.”

Từ 1 pro wordpress trên diễn đàn thachpham:

“Đây là đánh giá khách quan và thực tế khi mình làm việc với mấy tên thiết kế web nina này nhé, không phải là ý kiến phi thực tế nói xấu ai cả.
Đầu tiên về cách thức làm việc: chuyên php và chê những cái mà khách hàng hiện tại đang có như WP, Joomla………Code của bên em là tối ưu hóa SEO thân thiện với google,……….
Quá trình làm việc: chẳng bao giờ đưa ra được một cái ý tưởng mới mẽ sáng tạo, gợi ý và toàn copy những cái người khác có đem về…..Luôn luôn hứa và luôn luôn trể hẹn, làm 1 cái web tin tưc mega menu mà cứ như làm web quản lý nhân sự tìm việc……..

Code thì toàn copy những dự án trước về sửa: Tại sao mình lại nhấn mạnh điểm này? Vì ai cũng có quyền copy nhưng copy làm sao cho sạch và không tạo cảm giác khó chịuc ho người xem. Nina họ làm ngược lại, bê nguyên cái web bán hàng về sửa làm web tin tức, hiện tại code vẫn còn tồn tại khá nhiều files php sản phẩm và các thức liên quan đến site bán hàng không phải site tin tức của khách hàng cần thiết kế. JS thì quá nhiều trang load phải nói là ì ạch code php thuần mà tốc độ load thì không nói nên lời.Tối ưu hóa SEO ah, phải nói thật như s…hi…t mợ nhìn vô html của 1 bài post là muốn chưởi, tilte h1 den h6 nguyên 1 list liên tục, keyword,description thì only one chẳng theo bài post gì cả. SEO tối ưu hóa của nina đấy

Thái độ làm việc nói mới tức. Khách hàng họ là những người chưa chắc rành về web, họ tin tưởng một công ty sẽ đem đến nguồn cảm hứng cho họ. Thế nhưng nina giống như lừa khách hàng vậy, bàn giao và hoàn thiện 1 cái web site cho khách hàng như mình nói ở trên. Nếu mình không kịp nhúng tay vào thì chi phí thiết kế web cho một cái web như vậy có đáng hay không??? Còn nữa khi mình bắt lỗi gửi list lỗi mà toàn những lỗi rất là bực mình: CSS Reponsive k chuẩn, Menu margin lỗi reponsive padding text images, Rồi phần liên hệ nữa map google không hiển thị mail không gửi được do chưa code phần smtp và setting smtp của site………phải nói là đậu xanh rau má. Chưa kể cái gì thấy khó thì mobiles display:none cho khỏe =)). Link bắt từ page này sang pages khác bị lỗi………Gửi list lỗi qua kỹ thuật thì sao? mẹ ơi muốn chưởi tiếp và muốn đập luôn những cái cơ bản thế mà hứa đến tận gần tuần. Gọi hối thì hứa rồi toát ra một câu em gửi bên kỹ thuật rồi giờ a hối emc ũng bó tay luôn :))

Đấy bức xúc đấy, mình cũng làm web cho khách cũng này nọ kia kia nhưng chưa bao giờ để như thế, thà không làm cho khỏe, làm rồi chẳng có tí trách nhiệm.
Các bạn bình phẩm thêm cho nina nhé, chuyên php tối ưu hóa seo đấy”

thiết kế web nina lừa đảo
thiết kế web nina lừa đảo

Giới thiệu tới các bạn 1 số đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ nếu cần:

  • 1 số đơn vị cung cấp Hosting khuyên dùng: Nhân Hòa, INET, AZDIZI…
  • 1 số đơn vị cung cấp Domain khuyên dùng: Godaddy, Nhân hòa, Z.com, INET…

Thiết kế web các bạn tham khảo:

  • HARAVAN, BIZWEB: Đây là 2 nền tảng “Hỗ trợ” làm web, cung cấp các giao diện có sẵn, Hosting của họ, bạn chỉ cần mua domain. Các bạn tự up sản phẩm, dịch vụ… và nhà cung cấp tùy biến theo ý bạn. Chi phí cho 1 website khoảng 3-5tr / 1 năm. Tôi đánh giá cao HARAVAN hơn…Phần này dành cho các bạn “Hơi siêng” 1 tí.
  • Sử dụng mã nguồn WORDPRESS: Đây là mã nguồn mở dành cho các bạn “siêng thật sự”. Các bạn sẽ tự làm gần như từ A-Z dựa theo các giao diện có sẵn. Cực chuẩn SEO và được google ưu ái.
  • Thuê dịch vụ từ A-Z: Dành cho các bạn “lười nhác” và hay mơ mộng. Các bạn muốn ném 1 đống sản phẩm cho nhà cung cấp và nhận lại 1 website theo ý muốn!!! Điều này là bất khả quan và cực kỳ tốn kém (Không dưới 15Tr) + Ít hiệu quả hoặc không có hiệu quả. Không tin các bạn cứ làm thử rồi biết! Tuy nhiên, các bạn có nhu cầu có thể tham khảo Nhân Hòa, INET, AZDIZI.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm của tôi hy vọng có ích cho anh chị và các bạn đang có nhu cầu thiết kế web.

-Quân Mạch-

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here