PIN Note 8 sẽ “siêu trâu”… Nếu bạn biết cách sử dụng

Chào các bạn, tính đến hôm nay thì mình đã được trải nghiệm siêu phẩm Samsung galaxy Note 8 được 2 tuần. Đối với mình thì tất cả đều ổn, xứng tầm siêu phẩm và đáng đống tiền bát gạo. Tuy nhiên lượn qua các topic xem các bài viết thì mình thấy rất nhiều anh em phàn nàn về thời lượng PIN của Note 8 “không được như mong đợi” vậy nguyên nhân là đâu.

danh-gia-thoi-luong-pin-note-8
danh-gia-thoi-luong-pin-note-8

Màn hình 6.3 inch – phân giải WQHD+…

Đầu tiên, nói về màn hình, mình chắc rằng tất cả các Flagship hiện nay đều sở hữu màn hình với khả năng “hút pin” thấp hơn Note 8, khi bạn cho flagship nhà SAM bung lụa là lúc chiếc màn hình 6.3 inch “hốc” pin ghê nhất thế giới bắt đầu ngốn PIN, vì thế với viên PIN 3300 mAh sẽ chẳng mấy chốc kiệt sức.

của bền tại người!

=> Giải pháp (theo quan điểm cá nhân): Giảm độ phân giải màn hình về FHD+, hiển thị vẫn rất… sướng nhưng thời lương PIN sẽ tăng lên đáng kể.

Đọc đến đây chắc chắn nhiều bạn chửi mình mua cái điện thoại độ phân giải cao về không giám dùng hết công cmn suất. Thành thật, mắt của bạn khó phân biệt được 2 độ phân giải này, khi bật max phân giải bạn sẽ thấy trông “sướng mắt” hơn một chút, thiết nghĩ dùng WQHD+ chỉ dùng để trải nghiệm tinh hoa của công nghệ màn hình với một vài video “làm màu” trên youtube mà thôi :)))

3 chế độ sử dụng PIN tạo ra sự khác biệt

Không chỉ với Samsung galaxy note 8 mà các dòng sản phẩm khác nhà SAM đều được tích hợp các chương trình khác nhau giúp máy tối ưu phần cứng để cài thiện thời lượng pin khi cần thiết.

Với note 8 bạn có 3 chế độ tạo ra sự khác bọt:

  1. Chế độ không tiết kiệm pin.
  2. Chế độ tiết kiệm pin.
  3. Chế độ siêu tiết kiệm pin.

Chết độ max công suất (1)

Bạn đang trải nghiệm một siêu phẩm thực thụ chạy hết công suất với màn hình độ phân giải siêu khủng WQHD+, chip Snap Dragon 825 “max binh” không bị giới hạn tốc độ nền. Chế độ này chỉ thực sự phù hợp khi chơi game đồ họa cao, hoặc xem video 4K-60 Khung hình / giây… Ở chế độ này bạn dùng liên tục chỉ được nửa ngày :))) và đa phần anh em kêu PIN yếu để chế độ này dùng mặc định.

Bạn tưởng tượng như chiếc lamborghini được chạy hết công suất ở đường đua dành riêng cho nó.

Chế độ tiết kiệm PIN

Nói vậy nhưng không phải vậy, ở chế độ này nếu không tùy biến gì thì khả năng làm việc của Galaxy Note 8 vẫn khiến các siêu phẩm khác chạy max binh mà phải e dè. Màn hình phân giải FHD+ hiển thị rất mượt, chip bị giới hạn 1 chút nhưng vẫn xử lý “ngon” các tác vụ bình thường… Ở chế độ này bạn sử dụng được khoảng hơn 1 ngày liên tục.

Chết độ siêu tiết kiệm pin

Nghe là biết cmn rồi, Máy để lại những ứng dụng cơ bản nhất, màn hình về HD, hình nền tối tắt màn hình chờ, giới hạn chip… Rất nhiều thứ khác khiến Note 8 giờ đây trở thành chiếc điện thoại với tính năng cơ bản và một khả năng tiết kiệm PIn tuyệt vời nhất mà mình từng thấy. 1 ngày nghe gọi cơ bản không tốn đến 10% PIN.

Để qua đêm thì sao???? Tất nhiên là không tụt % nào, mình đã test không dưới 4 lần…

samsung-galaxy-note-8
samsung-galaxy-note-8

Chốt CMN hạ

Androi là vậy, SAM là vậy, bạn muốn một siêu phẩm với màn hình độ phân giải cao hơn cả mắt người nhìn thấy, kiêu hãnh với Alway On Display thường trực cả ngày… nhưng lại đòi hỏi viên PIN sử dụng như chiếc đập đá thì có lẽ chúng ta nên ghé hành tinh khác hoặc chờ nhiều chục năm nữa…

Dùng Androi bạn phải chấp nhận mày mò, tìm điểm hay và tự tối ưu trải nghiệm, tự tối ưu sản phẩm của mình cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với mình, NOTE 8 … rất đáng đồng tiền bát gạo. Cục PIN ngon nếu biết sử dụng… vậy nhé!

Bình luận bằng Phây Búc
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Hình trên là khi các ông mở phần mềm lên nếu có thằng nào đang dùng Dukto trong mạng LAN này thì nó sẽ hiện ở khay… Phần tôi khoanh màu vàng là 1 device trong mạng (SM-N950F). […]

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x